Chào mừng quý khách đến với website của TẬP ĐOÀN QUANG MINH - Nhà máy xi măng TRƯỜNG SƠN - Hải Phòng
Quang Minh Group

QĐND - Một sự kiện vô cùng xúc động nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay, trước lúc đi xa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi bức thư cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam, mong các doanh nhân “không ngừng mở rộng tầm nhìn, phát triển thị trường, xây dựng doanh nghiệp vươn tới trình độ khu vực và quốc tế trong thời đại Hồ Chí Minh, xứng danh với truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc”.

 Quốc sử lưu danh, lòng dân tạc tượng!

Anh hùng Lao động Trần Hồng Quảng, Giám đốc Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh (Hải Phòng) cho tôi xem bức thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi Câu lạc bộ các nhà công thương và đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Người thương binh đã từng vào sinh ra tử, nay quản lý một doanh nghiệp lớn với hơn 300 thương binh, bệnh binh vẫn không giấu nổi niềm xúc động, mắt đỏ hoe: “Đây có thể là bức thư cuối cùng của Đại tướng trước lúc Người đi xa. Bức thư này đã được nhà sử học, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đọc tại chương trình “Con đường ta đã chọn” diễn ra tại Quảng Ninh vào tối 6-10-2013. Các doanh nhân có mặt tại hội trường đêm ấy đã lặng người đi, nghẹn ngào mặc niệm Đại tướng và thầm hứa với Đại tướng sẽ làm theo ý nguyện của Người”-Anh hùng Lao động Trần Hồng Quảng cho biết.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ghi Sổ vàng truyền thống của Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh. Ảnh: Vinh Quang.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người văn võ song toàn. Đại tướng rất quan tâm đến đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Đại tướng đã gọi các doanh nhân là những “chiến sĩ trên thương trường” và đã cổ vũ lấy ngày 13-10 (ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương Việt Nam) làm Ngày Doanh nhân Việt Nam để khích lệ tinh thần dân tộc ở các doanh nhân Việt Nam khi hội nhập với thế giới. Nhiều cựu chiến binh, thương binh, trong đó có anh thương binh Trần Hồng Quảng nghe theo lời khuyên của Đại tướng đã trở thành doanh nhân. Năm 2002, Đại tướng đến thăm Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh và động viên thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh tại đây khắc phục khó khăn vươn lên trong cơ chế thị trường. Lời động viên khích lệ của Đại tướng đã trở thành sức mạnh để Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh vững bước.

Tổng giám đốc Công ty Vinamit Nguyễn Lâm Viên nhớ mãi lời gợi ý của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gần ba chục năm về trước về việc phát triển vùng trồng mít, hỗ trợ cuộc sống người dân trồng mít, biến thứ trái cây dân dã Việt Nam thành sản phẩm xuất khẩu quốc tế mang về hàng chục triệu đô-la mỗi năm, góp phần thay đổi cuộc sống tốt hơn cho người nông dân.

Ông Đỗ Quang Hiển (còn gọi là bầu Hiển), Tổng giám đốc Tập đoàn T&T, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) kể với tôi rằng, chính những lần gặp gỡ với Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã giúp ông các ý tưởng trong kinh doanh. Ông cho biết, khi nói chuyện với Đại tướng về kinh doanh, Đại tướng thường đưa ra những chiến thuật, chiến lược trong chiến tranh vận dụng vào trong kinh doanh. Ví dụ như triết lý “Lấy ít địch nhiều, lấy yếu thắng mạnh” mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thực hiện thành công trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng có thể ứng dụng được trong kinh doanh rất hiệu quả, hay như việc tạo thế bí mật bất ngờ để đánh địch cũng có thể được vận dụng trong kinh doanh để tạo ra những “đòn hiểm” trên thương trường.

Để góp phần động viên đội ngũ doanh nhân Việt Nam vượt qua khó khăn, thách thức, hướng tới Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) và cũng là kỷ niệm một năm ra mắt "Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam", thông qua Văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, từ tháng 7-2013, Ban lãnh đạo Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam đã đề nghị xin một lá thư của Đại tướng. Đến tháng 9-2013, Văn phòng Đại tướng thông báo: Đại tướng đã đồng ý với nội dung lá thư gửi Câu lạc bộ. Trước ngày diễn ra sự kiện thì nhận được tin Đại tướng từ trần. Lá thư gửi Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam và đội ngũ doanh nhân Việt Nam có lẽ là lá thư cuối cùng của Đại tướng. Trong thư, Đại tướng viết: “Thời kỳ đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã và đang ngày càng khẳng định vai trò “nhạc trưởng” tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10-2013, tôi gửi đến Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam và đội ngũ doanh nhân cả nước lời chúc sức khỏe và tình cảm thân thiết nhất. Mong rằng các đồng chí sẽ giữ vững ý chí vươn lên theo tinh thần luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo, nghĩ những điều chưa ai nghĩ, làm những việc chưa có tiền lệ, với ý thức vượt khỏi những ràng buộc của lối mòn... không ngừng mở rộng tầm nhìn, phát triển thị trường, xây dựng doanh nghiệp vươn tới trình độ khu vực và quốc tế trong thời đại Hồ Chí Minh, xứng danh với truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Nhân dịp này, tôi đề nghị Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam nên phối hợp với một số cơ quan chức năng có một hình thức để tôn vinh Nhà Công thương xuất sắc hằng năm nhằm động viên các doanh nhân, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào công cuộc "Hội tụ-Làm giàu-Kiến quốc".

Lá thư tâm huyết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi đội ngũ doanh nhân Việt Nam trước lúc đi xa với những lời giản dị, chân thành và vô cùng sâu sắc. “Đó là tiếng kèn xung trận của đội ngũ doanh nhân chúng tôi”- Anh hùng Lao động Trần Hồng Quảng khẳng định.

ĐỖ PHÚ THỌ

Hỗ trợ trực tuyếnMr. Quảng

Tel:     0313.814.042
Mobi:  0903.429.223

Email:quangminhhp53@yahoo.com.vn


VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết Quang Minh


AHLĐ Trần Hồng Quảng- Người Đương Thời được trưng bày trong sân Văn Miếu Quốc Tử Giám - HN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay28
mod_vvisit_counterTrong tuần28
mod_vvisit_counterTrong tháng1831
mod_vvisit_counterTất cả476114

Trực tuyến : 2
Hôm nay: Tháng 3 25, 2019