Chào mừng quý khách đến với website của TẬP ĐOÀN QUANG MINH - Nhà máy xi măng TRƯỜNG SƠN - Hải Phòng
Quang Minh Group

Mỹ hiện đang là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của cuộc sống.   

Mỹ được xem là nước sử dụng CNTT thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, theo kết quả khảo sát của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

Các quốc gia Châu Âu chiếm tới 11 vị trí trong bảng Top 20 của WEF. Tuy nhiên, nước giành vị trí ‘á quân’ lại không thuộc Châu lục văn minh này. Đó là quốc gia Đông Nam Á Singapore.

WEF cho rằng chính phủ cũng như các công ty cần tăng cường đầu tư vào lĩnh vực IT nếu như họ muốn các nền kinh tế của mình phồn thịnh. Đó có lẽ cũng là cách thức hợp lý nhất để phát triển đất nước mà lại thu hẹp được khoảng cách giàu nghèo.

Bruno Lanvin của Ngân hàng Thế giới nói rằng “quan điểm công nghệ thông tin và giảm nghèo nằm ở hai phía trái ngược nhau của hệ thống các chính sách phát triển,” là không còn phù hợp. Theo ông, những thứ như cơ sở hạ tấng viễn thông, truy cập Internet và các công cụ máy tính có thể là “công cụ rất có hiệu quả nhằm chống lại đói nghèo.”

Quốc gia được đánh giá cao nhất Châu Phi về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển kinh tế là Nam Phi. Tuy nhiên, họ cũng chỉ được xếp ở vị trí thứ 37. Tunisia đứng ở vị trí 40. 43 là Mauritius và vị trí của Botswana là 55. Năm nước đứng ở các vị trí cuối cùng trong danh sách khảo sát là Chad, Ethiopia, Haiti, Angola và Honduras.

Theo giáo sư Klaus Schwab- sáng lập viên và cũng là Chủ tịch WEF, “Hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải thúc đẩy nỗ lực giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ được hưởng lợi tối đa từ việc sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông.”

Hỗ trợ trực tuyếnMr. Quảng

Tel:     0313.814.042
Mobi:  0903.429.223

Email:quangminhhp53@yahoo.com.vn


VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết Quang Minh


AHLĐ Trần Hồng Quảng- Người Đương Thời được trưng bày trong sân Văn Miếu Quốc Tử Giám - HN

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay237
mod_vvisit_counterTrong tuần1389
mod_vvisit_counterTrong tháng4542
mod_vvisit_counterTất cả736038

Trực tuyến : 4
Hôm nay: Jun 22, 2024